.st0{fill:#FFFFFF;}

Tin tức

Những ứng dụng tuyệt vời của giấy Synthetic

Giấy synthetic đang phát triển ngày càng phổ biến với một số lợi thế. Độ bền và tính thân thiện với môi trường (dù vẫn còn tạo nhiều tranh luận) là những lợi ích vượt trội của giấy synthetic khi được đem ra so sánh với giấy truyền thồng. Và dưới đây là một số ứng dụng của giấy synthetic mà bạn có thể tham khảo.

So với từ “giấy nhựa tổng hợp” thì từ synthetic nghe có vẻ lạ lẫm hơn. Giấy nhựa, hay giấy nhựa tổng hợp, hay giấy synthetic nhìn rất giống với giấy được làm từ bột giấy thông thường, tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất đó chính là nó được làm từ polyester thay vì xơ sợi cellulose. Điều này có nghĩa là thành phần cơ bản của giấy synthetic chính là nhựa. Được sản xuất bằng cách sử dụng nhựa tổng hợp lấy được từ quá trình đùn dầu mỏ, giấy synthetic được thiết kế để có độ bền giống như nhựa, trong khi đó vẫn tạo cảm giác và có các đặc tính về in ấn giống như của giấy truyền thống.

Vì là giấy nhựa nên giấy synthetic có chất lượng giống như tờ phim, nghĩa là có thể kháng dầu mỡ, khả năng kháng xé rách và không thấm nước. Với những đặc tính trên, rõ ràng loại giấy này mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho một số ứng dụng thực tế.

Giấy synthetic có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng thương mại khác nhau

Giấy synthetic được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Loại giấy này cực kỳ phù hợp cho bao bì ngành dược phẩm và mỹ phẩm. Bởi bao bì của 2 ngành công nghiệp này đều yêu cầu cao về độ bền. Ngành thực phẩm và đồ uống cũng vậy. Với tính chống thấm nước và chống thấm dầu, giấy synthetic là lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu in ấn, đóng gói và nhãn mác.

giấy synthetic là lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu in ấn, đóng gói và nhãn mác

Giấy synthetic và những ấn phẩm ngoài trời?

Có rất nhiều ứng dụng ngoài trời mà bạn có thể sử dụng giấy synthetic. Chẳng hạn, với các yêu cầu ở những khu vườn ươm, các thẻ tên của mấy cây giống… Hầu hết các cây giống tại những khu vườn ươm đều được dán nhãn. Bạn không thể phủ nhận sự tiện lợi của giấy synthetic để thay vào đó là in thẻ tên trên giấy thông thường, sau đó ép nhựa để bảo vệ nó khỏi thấm nước khi tưới tiêu. Thật bất hợp lý và thiếu thẩm mỹ. Do vậy, một chiếc thẻ tên bằng giấy synthetic là sự lựa chọn tốt nhất.

Giấy synthetic còn là giải pháp tuyệt vời cho các ấn phẩm ngoài trời như biển quảng cáo (billboard), tờ poster dán ngoài cửa kính, hoặc vòng đeo tay kiểm soát thay cho vé vào cổng của các khu vui chơi… Việc sử dụng vé giấy truyền thống khiến các công viên rất khó khăn khi kiểm soát các lượt khách ra vào. Vé giấy lại nhanh nhàu nát và rách khi gặp nước, người chơi khó bảo quản khi tập trung vui chơi. Do vậy, với đặc tính bền, nhẹ, xé không rách và kháng thấm nước, lại dễ dàng in ấn, một chiếc vòng tay bằng giấy synthetic sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho vé vào cổng truyền thống.

Vòng đeo tay được làm từ giấy synthetic

thẻ tên của cây giống được làm từ giấy synthetic

Thẻ căn cước hoặc những tấm bằng tốt nghiệp?

Giấy synthetic có thể được sử dụng để in những tấm thẻ căn cước cũng như thẻ dành cho khách thăm viếng ở những khu tham quan di tích, hoặc trong các tòa nhà văn phòng. Vì những tấm thẻ này yêu cầu về khả năng chống mài mòn – đây là đặc tính mà giấy synthetic đang sở hữu. Những tấm bằng chứng nhận trên giấy synthetic cũng là một đề xuất không tồi. Bởi độ nhăn của giấy hầu như không có. Yếu tố này giúp cho những tấm bằng luôn được phẳng phiu và đảm bảo về mặt hiển thị.

Một ứng dụng khác của giấy synthetic

Như các bạn cũng đã thấy, giấy synthetic có rất nhiều ứng dụng và lợi ích rõ ràng mà giấy truyền thống không thể có được. Giấy synthetic còn được tin rằng rất thân thiện với môi trường, không sử dụng các hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất… Hãy đảm bảo bạn đang sử dụng giấy synthetic chất lượng để có được kết quả in ấn tốt nhất cho các dự án của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm

Bình luận:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}